XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC

Trong những năm trở lại đây, xuất khẩu lao động đang trở thành hướng đi mới cho các lao động trẻ nước ta, vừa có thể nâng cao kiến thức lại vừa có thể có được một mức thu nhập ” khủng”. Nhật Bản là một trong những thị trường XKLĐ tốt nhất Việt Nam. Chỉ tính riêng năm 2016 vừa qua đã có 39.938 người tăng 47,86% so với số lao động đưa đi năm 2015 (số liệu thống kê của Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam). Đây cũng là con số cung ứng lao động sang làm việc tại Nhật cao nhất so với các năm qua. Bài viết này DHT Group sẽ chia sẻ đến các bạn có mong muốn làm việc tại Nhật Bản hiểu rõ hơn về những cơ hội và thách thức bạn gặp phải khi quyết định đi Xuất khẩu lao động.

Cơ hội rộng mở cho lao động Việt Nam

Nhật Bản là một Quốc gia có nguồn tài nguyên khan hiếm, hàng năm phải gánh chịu rất nhiều các thiệt hại do thiên tai gây ra. Nhưng với “tinh thần chiến đấu Samurai” khắc phục mọi khó khăn vươn lên trở thành cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên Thế Giới, với đa dạng các ngành nghề. Trong khi, dân số Nhật Bản đang diễn ra theo xu hướng già hóa, tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng dẫn đến xu hướng tìm kiếm nguồn lao động ngoài nước của các công ty, xí nghiệp Nhật Bản.

Nhật Bản không chỉ là nơi để chúng ta lao động và kiếm tiền với mức thu nhập cao, nhiều chế độ phúc lợi, mà ở đây còn là môi trường cho chúng ta học hỏi, hoàn thiện bản thân. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiên tiến, đào tạo bài bản sẽ giúp cho Người lao động có được hành trang vô cùng quý báu, hữu ích khi trở về Việt Nam. Đây là lý do mà những ai đã từng tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản luôn muốn quay lại thị trường này.

Thách thức về năng lực làm việc

Môi trường làm việc thân thiện với những đãi ngộ tốt nên yêu cầu điều kiện, quá trình phỏng vấn thi tuyển cũng khắt khe hơn so với các thị trường khác. Người Nhật không hề khó tính chỉ là họ là con người làm việc có nguyên tắc, quy định, giờ giấc chính xác cao, yêu cầu cao sự tập trung, tác phong công nghiệp, quan trọng từng chi tiết nhỏ. Họ có thể tuyển dụng những người chưa có chuyên môn, nhưng bạn phải là một người cần cù, nhẫn nại, trách nhiệm và nhất định là phải trung thực. Đó là những đức tính luôn được chủ các Công ty, xí nghiệp Nhật Bản đề cao. Qua đó, bản thân người lao động sẽ được rèn luyện tính kỷ luật, làm việc nghiêm minh.

Nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, hướng đến thành công

” Không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng”

Đúng vậy, không có thành công nào mà không gặp phải khó khăn, điều chúng ta cần là sự cố gắng, chăm chỉ, nỗ lực vượt qua. Nhật Bản không phải là vùng đất hứa nhưng chắc chắn nó là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn học hỏi, cải thiện cuộc sống.

DHT Group chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Để được tư vấn thêm thông tin về các chương trình du học và xuất khẩu lao động. DHT Group luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc. Chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DHT

[A]: Tầng 11, tòa nhà COMA, 125D Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

[P]: 0983.135.000 – 04.3996.1357

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin liên quan

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

500 + Đối tác nước ngoài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN      Lựa chọn ngôn ngữ