NHÓM NGÀNH NGHỀ HOT CHO THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tế là điều hết sức quan trọng đối với các Thực tập sinh khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cùng DHT Group tìm hiểu nhóm ngành nghề phổ biến hiện nay, thử đánh giá xem bản thân phù hợp với nghề nào nha.

1. Chế biến thực phẩm

Điều kiện làm việc sạch sẽ, an toàn. Làm việc theo dây truyền cần độ nhanh nhạy, phối hợp nhịp nhàng. Công việc nhẹ nhàng, không yêu cầu cao về kinh nghiệm, trình độ tay nghề. Một số công việc được kể đến như: đóng gói thực phẩm, chế biến thịt gà, chế biến thủy sản, làm cơm hộp, nướng bánh mỳ…

2. Nông nghiệp

Nhật Bản là một trong số nước đi đầu Thế Giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao. Một số công việc như: Trồng rau quả trong nhà kính, làm ruộng, chăn nuôi, chế biến nông sản…Công việc ngành nông nghiệp khá quen thuộc đối với người lao động Việt Nam, tính chất công việc thoải mái hơn so với làm việc tại các công xưởng, nhà máy sản xuất theo dây chuyền.

3. Nhóm nghề may mặc

Hiện tại Nhật Bản cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động trong lĩnh vực may mặc, do đó các đơn hàng thuộc nhóm nghề này cũng được tuyển dụng rất nhiều. Dự báo trong năm 2018 này số lao động tuyển thêm cho ngành này sẽ tiếp tục tăng.

4. Nhóm nghề cơ khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay với nên công nghiệp hết sức phát triển trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.
Hiện nay các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm cơ khí luôn được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.
Những công việc phổ biến trong ngành cơ khi phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh nhất.

5. Nhóm nghề xây dựng

Ước tính, trong giai đoạn từ nay tới năm 2020, Nhật Bản sẽ cần một lượng lớn nhân công làm việc trong ngành xây dựng. Các công trình phục vụ cho thế vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo đang được gấp rút đầu tư xây dựng.

So với những ngành nghề khác, điều kiện tuyển dụng của nhóm nghề xây dựng có phần khắt khe hơn. Đặc thù của ngành đỏi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe tốt, do đó hầu hết các đơn hàng đều tuyển lao động là nam giới và phải có chiều cao từ 1.65m trở lên. Với những ai có kinh nghiệm làm xây dựng thì đó là một lợi thế lớn khi tham gia thi tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin liên quan

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

500 + Đối tác nước ngoài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN      Lựa chọn ngôn ngữ