Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

LAO ĐỘNG TẠI BỒ ĐÀO NHA HAY NHẬT BẢN?

Có nhiều bạn sau khi đọc qua về chương trình lao động định cư Bồ Đào Nha có thắc mắc rằng tại sao ở Bồ Đào Nha lương không cao chi phí xuất cảnh lại cao hơn các nước khác?

Một số bạn có so sánh chương trình đi Bồ Đào Nha với chương trình đi TTS tại Nhật Bản. Xin được phân tích một số điểm để các bạn hiểu thêm:

1. THỜI HẠN:


– Chương trình lao động định cư tại Bồ Đào Nha dành cho các đối tượng muốn ở lại sinh sống và làm việc tại Châu Âu, đặc biệt những người muốn định cư và di chuyển cả gia đình sang đó.


– Chương trình TTS Nhật bản cũng như các chương trình đi XKLĐ truyền thống là dạng lao động có thời hạn, các bạn không thể ở lại khi hết hợp đồng lao động, một số bạn muốn ở lại đã bỏ trốn ra ngoài. Điều này là vi phạm hợp đồng và gây ra rất nhiều rủi ro về phía người lao động (mất hết quyền lợi bảo hiểm, an ninh, cư trú bất hợp pháp….-> đe doạ về sức khoẻ và tính mạng)

2. THU NHẬP:


Bồ Đào Nha: mức lương cơ bản các bạn ký ~800 eur/tháng (net) (20.8 triệu đồng). Với mức lương này thời gian làm việc của các bạn là 8h/ngày x 5 ngày/tuần (nghỉ thứ 7. CN)
Nếu tính cả thời gian làm thêm (thông thường 1 ngày làm thêm ~2 tiếng), thưởng lễ, tháng lương thứ 13 trong năm…. -> thu nhập hàng tháng dao động từ 1100-1500 eur/tháng (28.6tr đồng – 39tr đồng) tuỳ công việc.


– Nhật Bản: Mức lương trung bình các bạn có được sau khi trừ thuế ~ 15 man (31 triệu đồng). Ở Nhật việc làm thêm không phổ biến

3. CHI TIÊU:


Bồ Đào Nha: Chủ sử dụng cung cấp chỗ ở với đầy đủ trang thiết bị như: TV, điều hoà, sưởi, máy giặt, lò vi sóng, lò nương, đồ dùng bếp…
Chủ sử dụng bố trí phương tiện đi lại từ chỗ ở đến nơi làm việc
Người lao động chỉ phải chi trả các chi phí liên quan đến mua thực phẩm, đồ dùng cá nhân hàng tháng ~ 150 eur-200 eur ( 3.9tr – 5.2tr đồng/tháng)


– Nhật Bản:
Người lao động phải tự chi trả tiền nhà ở, tiền mua thực phẩm đồ dùng thiết yếu, tự trang trải chi phí đi lại…. Tổng chi phí hàng tháng ~10tr đồng.

4. SỐ TIỀN TIẾT KIỆM HÀNG THÁNG

Bồ Đào Nha:

nếu ko có làm thêm -> hàng tháng tiết kiệm được ~15tr đồng

Nếu có làm thêm -> hàng tháng tiết kiệm được từ 23 đến 34 triệu đồng

– Nhật Bản: Hàng tháng tiết kiệm được ~20 triệu đồng

5. YÊU CẦU TUYỂN CHỌN:

Bồ Đào Nha: độ tuổi linh hoạt (lấy đến 50 tuổi), không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, dễ trúng tuyển (tuyển form)

– Nhật Bản: Độ tuổi tuyển chọn từ 18- 32, các bạn sẽ phải trải qua 1 buổi phỏng vấn, kiểm tra thể lực, thi tay nghề (nếu có) của Chủ sử dụng. Sau trúng tuyển chúng mình sẽ học tập trung tiếng Nhật trong khoảng thời gian 4-6 tháng trước khi xuất cảnh nhé.

BẠN SẼ CHỌN ĐI NƯỚC NÀO?

Mỗi một đất nước đều có những ưu điểm riêng của mình, tùy theo mục tiêu nghề nghiệp và điều kiện bản thân để chọn lựa công việc phù hợp các bạn nhé!

Hãy liên hệ với DHT Group, để chúng tôi có cơ hội giải đáp những mong muốn, băn khoăn của bạn nhé!

Hotlline: 0388.43.43.34

Văn phòng: P213 Chung cư học viện quốc phòng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin liên quan

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

500 + Đối tác nước ngoài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN      Lựa chọn ngôn ngữ