HÀNH TRANG THIẾT YẾU CHO THỰC TẬP SINH KHI SANG NHẬT LÀM VIỆC

Thực tập sinh Việt cần chuẩn bị những gì khi sang làm việc tại Nhật Bản? Ngoài trang bị ngoại ngữ, kiến thức cần thiết khi sang làm việc thì nhiều bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn những đồ dùng cần thiết trong hàng tá đồ muốn mang đi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé

1. ĐỒ DÙNG NÊN MANG
– Hộ chiếu và vé máy bay, đây là 2 thứ đặc biệt quan trọng và luôn phải mang theo bên người

– Ảnh thẻ: 3×4, 4×6 cm để sử dụng dần khi cần thiết vì chi phí chụp ảnh thẻ bên Nhật không hề rẻ. Bạn cũng nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên internet để có gì in ảnh tại Nhật nếu cần.

– Quần áo: quần áo mặc mùa hè (tối thiểu 2 bộ ngắn tay và 2 bộ dài tay); quần áo mặc mùa đông (đủ ấm cho thời tiết như mùa đông miền Bắc nước ta). Không nên mang quá nhiều áo rét vì ở Nhật quần áo bán khá là rẻ (nếu mua vào mùa sale off tháng 7-8), nhỏ gọn và cực ấm do được thiết kế phù hợp với khí hậu nước này. Một số đồ dùng cá nhân khác: giày 3 đôi, tất, khăn ấm, đồ lót, đồ dùng vệ sinh cá nhân

– Kem đánh răng, dầu gội, dầu xả: Nên mang loại tuýp hoặc chai nhỏ cho nhẹ và đỡ tốn chỗ

– Một số thuốc chữa bệnh thông thường như: thuốc cảm cúm, dị ứng, đường ruột, ho, sốt (đủ dùng trong 2-3 tháng). Thuốc tại Nhật khá đắt đỏ và bạn phải có kê đơn của bác sĩ mới có thể mua được.

– Tiền: các bạn có thể đổi ít tiền Yên hoặc Đô la Mỹ để chi tiêu trong thời gian đầu sang.

– Sách vở: Các bạn nên mang theo giáo trình, từ điển học tiếng Nhật để học nâng cao trình độ vào những thời gian rảnh.

– Đồ ăn, đồ uống: Không cần mang theo vì đồ ăn bên Nhật có sẵn. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa bạn có thể mang theo 1 thùng mỳ ăn liền, ruốc, một số loại gia vị của Việt Nam … Các siêu thị ở Nhật đến tầm 8-9h tối thường giảm giá 10-50% nên bạn thể tiết kiệm được khá nhiều đấy.

2. NHỮNG THỨ KHÔNG NÊN MANG
– Điện thoại: Không nên mang điện thoại từ Việt Nam sang Nhật vì băng tần và hệ sóng khác nhau. Hoặc nếu mang sang thì nó chỉ có chắc năng bắt wifi

– Tuyệt đối không mang những thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, mực, giò chả sông, mắm tôm…

– Các chất cấm không được mang lên máy bay: các loại chất nổ; chất dễ cháy; hóa chất độc hại; thiết bị báo động; các thiết bị có thể tự vận hành sử dụng pin lithium;…

Thực tập sinh nên chuẩn bị cho mình 1 vali kéo, 1 balo, 1 túi xác tay đeo qua người (đựng giấy tờ tùy thân)


– Hành lý xách tay: là những đồ bạn mang theo bên mình khi lên máy bay; theo quy định không được quá 7kg nhưng bạn có thể mang >10kg nếu đóng gói gọn gàng; kích thước chiều cao không quá 56 cm, chiều rộng 36cm, chiều sâu 23 cm.
Không mang theo vũ khí, chất nổ, đồ dùng sắc nhọn, hóa chất cấm, chất lỏng …bạn có thể bị tịch thu, nặng hơn nếu đồ vật gửi vi phạm pháp luật có thể đối diện án phạt hoặc phạt tiền.

– Hành lý ký gửi: từ 20-40 kg (tùy vé); bạn nên chia làm 2 kiện, mỗi kiện không mang quá 30kg; kích thước chiều cao không quá 81cm, chiều rộng 119 cm, chiều sâu 119cm. Các bạn nên cân hành lý trước ở nhà để phải trả thêm phí gửi đồ nếu vượt quá số cân quy định.

Trên đây là một số lưu ý về để các bạn TTS nên và không nên mang đi tránh mất thời gian trong quá trình làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin liên quan

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

500 + Đối tác nước ngoài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN      Lựa chọn ngôn ngữ