Văn phòng Thủ tướng Nhật quảng bá clip “người Việt chăm chỉ”

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản đang cho quảng bá clip về những người Việt sang Nhật học nghề và làm việc trong các trung tâm chăm sóc người già của Nhật.

Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=c9xQI5mYXuM

Clip “Người Việt chăm chỉ” đăng tải ngày 10/1 trên Youtube Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản kể về 3 người Việt Nam đang làm việc tại một trung tâm chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản.

Kênh Youtube của Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản vừa đăng tải đoạn clip mang tên Friends of Japan: Vietnamese hard at work in Japan (Những người bạn của nước Nhật: Người Việt chăm chỉ tại Nhật Bản). Ngôn ngữ của clip bằng tiếng Việt và Nhật, có phụ đề tiếng Anh.

Đoạn clip tập trung vào các bạn Le Van Nam, Le Thi Thuy và Nam Nguyen Son Ha, 3 người Việt Nam đang làm việc tại trung tâm xã hội Satsuki-kai ở tình Chiba, Nhật Bản.

Ông Yozo Yada, Giám đốc trung tâm và tự nhận mình đã có 20 năm sống, làm việc với người Việt Nam, miêu tả người Việt có tâm lý muốn chăm sóc những người xung quanh họ.

Trong bối cảnh xã hội Nhật Bản đang đối mặt với việc dân số ngày càng già, Nam, Thuy và Ha là những điển hình cho làn sóng người Việt, và người Đông Nam Á nói chung, đến Nhật để làm các công việc chăm sóc người già.

Kyodo cho biết vào năm 2016, số lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản có thể đạt mức kỷ lục 1 triệu người. Tính đến tháng 10/2015, số lao động Trung Quốc vẫn chiếm tỷ lệ lớn trong số người nước ngoài làm việc tại Nhật với 35%, tiếp đó là Việt Nam, Philippines và Brazil.

Hợp tác đưa tu nghiệp sinh Việt Nam sang Nhật làm việc cũng là một trọng tâm hợp tác giữa hai nước.

Nhật Bản hiện vẫn chưa rộng cửa cho lao động nước ngoài sống lâu dài tại đây. Tuy nhiên, trước sức ép của các doanh nghiệp, chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã nỗ lực kêu gọi nhân công từ các nước đến Nhật làm việc.

Theo: Phương Thảo – http://news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin liên quan

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

500 + Đối tác nước ngoài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN      Lựa chọn ngôn ngữ