Du học nghề

TÌM HIỂU VỀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI CHLB ĐỨC

Cộng Hoà Liên Bang Đức là đất nước xinh đẹp được nhắc đến với mỹ từ “trái tim của châu Âu”, với nhiều địa danh nổi tiếng thế giới.

1. Tổng quan về nước Đức

Đức có chung đường biên giới với các nước Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Czesk, Áo, Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan. Nếu có cơ hội học tập và sinh sống tại Đức, bạn có thể đi du lịch 26 nước châu u với chi phí vô cùng tiết kiệm và không cần xin visa.


Thủ đô và trụ sở của chính phủ Đức nằm tại Berlin; một số trụ sở của các bộ liên bang nằm tại Bonn. Nước Đức có tất cả 16 tiểu bang.
Đức là quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời nên đất nước con người Đức luôn toát lên vẻ đẹp lịch lãm, hiếu khách.

Theo tạp chí International Living, Đức là nước được xếp thứ 4 trên thế giới có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Chất lượng bảo hiểm y tế, mức thu nhập việc làm ở mức cao, chất lượng cơ sở hạ tầng luôn được chính phủ Đức quan tâm.

Đức – một quốc gia có nền kinh tế ổn định nhất Châu u, nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, hết năm 2014 không còn trường nào thu học phí. Hơn thế, Đức được đánh giá là quốc gia có thị trường lao động rộng mở nhất hiện nay.

2. Cơ hội làm việc tại Đức

Đức sở hữu một số công ty lớn nhất thế giới và chủ ngữ là một cường quốc trong lĩnh vực ô tô toàn cầu. Một số cường quốc lớn nhất của Đức bao gồm 90 % doanh nghiệp ở Đức. 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng cấp hai phần ba tổng số cơ hội việc làm trong cả nước.

Đức có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu. Mức lương trung bình tại các công ty lớn có thể dao động từ 55.000 Euro hằng năm tại Volkswagen đến 97.000 Euro tại Deutsche Telekom. Mức lương trung bình tại các công ty này có thể dao động trong khoảng từ 60.000 đến 80.000 Euro hằng năm .Thị trường vẫn chào đón dòng lao động nước ngoài có tay nghề cao những người có trình độ ngôn ngữ để làm việc ở mức cao nhất.
3. Thị trường lao động tại Đức và cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam
Cơ quan Lao động liên bang (BA) Đức cho biết, năm 2017 nước này thiếu khoảng 765.000 lao động, tăng hơn 80.000 so với năm 2016, năm 2018 con số dự kiến sẽ còn tăng cao hơn.

Đức hiện thiếu hụt lao động có tay nghề trong 19 lĩnh vực. Đặc biệt, trong lĩnh vực y tế và công nghệ gần như không có nhân sự có kỹ năng làm việc ở địa phương.


Đối với ngành y tế, sự thiếu hụt nhiều trong lĩnh vực trị liệu, bác sĩ có tay nghề và chuyên viên chăm sóc lão khoa. Đối với ngành công nghệ còn có nhu cầu khẩn thiết về các kỹ sư phát triển phần mềm, các công ty sản xuất cần lao động có kỹ năng và các kỹ sư cơ khí lành nghề.

Hàng năm, nhiều bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến Đức học tập và làm việc, trở thành một phần không thể tách rời trong sự phát triển của nước Đức.

Cộng đồng người Việt tại Đức với con số hơn 130.000 người đang sinh sống và làm việc, cùng với sự thông minh, khéo léo, cần cù, tình cảm đã chinh phục được cái nhìn của người Đức cũng như có được sự ghi nhận từ phía chính phủ Đức.

Vì vậy, hơn bao giờ hết, ngay giai đoạn này, chính phủ Đức đang dành cho những bạn trẻ Việt Nam những điều kiện tốt đẹp nhất để phát triển sự nghiệp của mình bằng với hình thức du học nghề tại Đức. Các bạn sẽ cùng DHT Group nắm bắt cơ hội đó chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin liên quan

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

500 + Đối tác nước ngoài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN      Lựa chọn ngôn ngữ