Xuất khẩu lao động

Tìm hiểu thông tin Xuất khẩu Lao động Na Uy 2024

1. Tổng quan về xuất khẩu lao động Na Uy

Những năm gần đây, Na Uy đã mở cửa và cho phép lao động nước ngoài nhập cảnh làm việc dài hạn. Đây là cơ hội tốt để lao động Việt làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, có chế độ phúc lợi tốt và thu nhập ổn định.
Có thể nói, Na Uy là một đất nước có chất lượng cuộc sống và mức lương chi trả cho người lao động tốt nhất ở khu vực Châu Âu. Bởi vậy, chương trình đi xuất khẩu lao động Na Uy đang được rất nhiều người quan tâm và đăng ký tham gia.
Hiện nay, Na Uy đang có chương trình tuyển dụng lao động nước ngoài ở một số nhóm ngành như Nhà hàng – khách sạn, Nội trại, Nông nghiệp, Chế biến hải sản, Xây dựng,…
Tuy nhiên, điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Na Uy tương đối khắt khe. Đa phần các đơn hàng tuyển dụng chỉ nhận lao động đã có bằng cấp chuyên môn hoặc tay nghề ở các lĩnh vực liên quan. Bên cạnh đó, để đi XKLĐ Na Uy, người lao động cần đảm bảo hoàn thiện đầy đủ yêu cầu về thủ tục và chứng chỉ y tế trước khi xuất cảnh.

2. Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động tại Na Uy

Khi đi xuất khẩu lao động Na Uy, bên cạnh mức lương và chế độ phúc lợi tốt, người lao động còn được hưởng nhiều quyền và lợi ích khác từ chương trình, cụ thể:
Có thời hạn hợp đồng lâu hơn những nước khác: Thông thường các hợp đồng làm việc tại Na Uy sẽ có thời hạn 6 năm, 2 năm gia hạn mới 1 lần. Ngoài ra, sau khi kết thúc hợp đồng lao động có thể trực tiếp gia hạn thêm với chủ sử dụng mà không mất thêm bất kỳ khoản chi phí nào.
Phát triển năng lực chuyên môn: Người lao động được tiếp cận với những công nghệ, kỹ thuật, phương pháp làm việc hiện đại, đồng thời học hỏi kiến thức từ những chuyên gia tại Na Uy. Điều này sẽ giúp các bạn trau dồi kỹ năng chuyên môn, từ đó có nhiều cơ hội tốt để phát triển.
Có chất lượng cuộc sống tốt: Khi làm việc tại Na Uy, các bạn sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định của luật lao động Na Uy như bảo hiểm y tế, nghỉ phép hưởng lương, chế độ lương hưu,…
Cơ hội trải nghiệm văn hóa, du lịch tại 27 nước: Na Uy thuộc khối Schengen, vì vậy, khi đi xuất khẩu lao động Na Uy các bạn được tự do di chuyển, khám phá văn hóa, du lịch ở tất cả 27 nước trong khối mà không cần xin visa.

3. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Na Uy 2024

Thị trường Na Uy không chỉ nổi tiếng với mức lương cao, chế độ tốt mà còn được biết đến là một trong những nước có tiêu chí tuyển dụng khắt khe nhất ở khu vực Châu Âu. Người lao động đăng ký ứng tuyển các đơn hàng làm việc tại Na Uy cần thỏa mãn những yêu cầu cơ bản dưới đây:
– Nam, nữ có độ tuổi từ 18 trở lên, không có tiền án, tiền sự, không thuộc nhóm đối tượng bị cấm xuất nhập cảnh Na Uy.
– Có bằng cấp chuyên môn và các kỹ năng đặc biệt tùy theo yêu cầu của đơn hàng, ngành nghề tuyển dụng.
– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay các bệnh gây ảnh hưởng tới hiệu suất khi làm việc tại Na Uy.
– Lao động cần biết tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy để phỏng vấn, giao tiếp, nhận nhiệm vụ trong quá trình làm việc.


4. Cập nhật mức lương XKLĐ Na Uy 2024

Các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Na Uy hiện nay có mức lương dao động từ 47 – 67 triệu, tùy từng đơn hàng. Đây là mức lương cơ bản, chưa tính lương tăng ca và các khoản trợ cấp xã hội khác. Để biết chi tiết lương xklđ Na Uy tại thời điểm đăng ký, người lao động nên tham khảo trực tiếp từ các nhà tuyển dụng.
Ngoài giờ làm việc, lao động có thể tăng ca hoặc xin làm thêm theo giờ. Mức lương tăng ca được tính theo quy định của luật lao động Na Uy. Lương làm theo giờ bên ngoài khoảng 10$/giờ, tương đương khoảng 230 nghìn đồng.

5. Chi phí đi xuất khẩu lao động Na Uy 2024

Bên cạnh điều kiện, mức lương thì chi phí đi xuất khẩu lao động Na Uy cũng là thông tin được nhiều người quan tâm. Các đơn hàng đi Na Uy có thời hạn hợp đồng dài hơn nên chi phí đi cũng có phần cao hơn so với các nước khác cùng khu vực. Tuy chi phí khá cao nhưng với mức lương từ 47 -57 triệu, người lao động có thể hoàn phí chỉ trong vòng 1 năm.
Chi phí XKLĐ Na Uy sẽ bao gồm các khoản như phí khám sức khỏe, phí xuất cảnh, phí môi giới, phí đơn hàng, phí làm hồ sơ thủ tục, phí đào tạo,…


5. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Na Uy

Để hoàn thành hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Na Uy, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:
– Thư mời làm việc từ chủ lao động ở Na Uy.
– 2 ảnh thẻ 3.5×4.5 (lưu ý ảnh chụp trên nền trắng).
– Xác nhận nơi lưu trú khi bạn được đến Na Uy (giấy tờ này sẽ được chủ sử dụng hoặc công ty nơi bạn đăng ký hỗ trợ).
– Hộ chiếu (bản gốc còn thời hạn sử dụng).
– Bản sao công chứng các loại giấy tờ liên quan như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, CCCD.
– Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của công an địa phương.
Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng sẽ yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết khác. Công ty nơi đăng ký sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu.Q&A: Một số câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Na Uy

Những câu hỏi liên quan đến XKLĐ Na Uy dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn về thị trường này trước khi quyết định có đi XKLĐ tại Na Uy hay không.

Xem đơn hàng tuyển dụng đi Na Uy ở đâu?
Để xem những đơn hàng XKLĐ Na Uy các bạn truy cập dhtgroup.com.vn. Tại đây cập nhật đơn hàng đi Na Uy từ những nhà tuyển dụng uy tín. Lao động có thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng, không qua trung gian, môi giới.

Xuất khẩu lao động Na Uy có cần biết tiếng không?
Ngôn ngữ sử dụng tại Na Uy đa phần là tiếng Na Uy và tiếng Anh, vì vậy nếu muốn đi làm việc tại nước này bắt buộc lao động cần biết 1 trong hai thứ tiếng. Yêu cầu trình độ tiếng được cập nhật chi tiết theo từng đơn hàng tuyển dụng.

Lương xuất khẩu lao động Na Uy có cao không?
Trung bình mức lương XKLĐ Na Uy dao động từ 47 – 57 triệu đồng/tháng. Nếu chăm chỉ làm thêm ngoài giờ, mức thu nhập của lao động tại Na Uy có thể lên đến 65 – 70 triệu đồng/tháng.

>> Truy cập ngay dhtgroup.com.vn ngay để tham khảo các đơn hàng XKLĐ Na Uy.

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Na Uy. Lưu ý, đây chỉ là những thông tin tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến XKLĐ Na Uy, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng để được tư vấn chính xác và chi tiết nhất.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập trực tiếp dhtgroup.com.vn – Nền tảng giúp ứng viên đăng ký đi xuất khẩu lao động trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tại đây, ngoài thị trường Na Uy, ứng viên còn có thể lựa chọn hàng ngàn công việc tại các quốc gia khác như: Đức, Hungary, Rumani, Ba Lan, Nga, Croatia,…

Hơn nữa, ứng viên có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Na Uy trực tiếp với nhà tuyển dụng mà không phải qua các bước trung gian, từ đó giúp giảm các chi phí không cần thiết. Thông qua dhtgroup.com.vn, người dùng có thể dễ dàng:
Cập nhật thông tin xuất khẩu lao động chính thống.
Đăng ký tạo hồ sơ miễn phí.
Lựa chọn công việc phù hợp với mình theo các tiêu chí như: Quốc gia, ngành nghề, nơi thi tuyển, độ tuổi, giới tính…
Gửi thông tin để được nhà tuyển dụng liên hệ tư vấn.
Đăng ký dự tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng.
Cập nhật các chương trình hỗ trợ từ nhà nước và các doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, với vai trò là một đơn vị kết nối, dhtgroup.com.vn còn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về xuất khẩu lao động Na Uy một cách khách quan, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của các ứng viên khi đăng ký xuất khẩu lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin liên quan

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

500 + Đối tác nước ngoài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN      Lựa chọn ngôn ngữ