CÓ NÊN HỌC TIẾNG HÀN QUỐC KHÔNG?

Trong những năm gần đây nhu cầu du học tiếng Hàn đang trở nên phổ biến. Câu hỏi được rất nhiều các bạn có ý định học tiếng Hàn đều đặt ra đó chính là có nên học tiếng Hàn hay không? Sau khi học xong thì làm những công việc gì?

Chương trình Du học Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc – Đại học Konyang Hàn Quốc

Theo ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung Tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Việt Nam là đất nước có nhu cầu học tiếng Hàn lớn nhất trong số các quốc gia ASEAN”

Tiếng Hàn hiện là một trong những ngôn ngữ phổ biến ở Việt Nam, và đang nhận được sự quan tâm của các tầng lớp khác nhau. Tại Việt Nam hiện đã có 15 trường Đại Học có khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc và chuyên ngành tiếng Hàn, 7 Trung tâm Sejong đang hoạt động. Tại các trường Đại học thì số lượng các câu lạc bộ tiếng Hàn đang ngày một tăng cao và hoạt động của các trung tâm dạy tiếng Hàn tư nhân cũng phát triển nhanh chóng.Thêm vào đó, bắt đầu từ năm 2015, khi chính sách về visa cho những người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc có những thay đổi thì nhu cầu học tiếng Hàn của các cô dâu Việt Nam cũng tăng lên đáng kể.

Mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc: yếu tố thúc đẩy

Mối quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc phát triển không ngừng trên tất cả các lĩnh vực. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đổ xô vào Việt Nam với các khoản đầu tư khổng lồ,với trên 2800 doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc, chủ yếu là các lĩnh vực điện tử, may mặc, thực phẩm, xây dựng… cùng với làn sóng văn hóa Hàn Quốc cũng góp phần không nhỏ vào độ phủ sóng mạnh mẽ của tiếng Hàn. Chính vì vậy dẫn đến nhu cầu về nhân lực biết tiếng Hàn ở Việt Nam đang ngày càng tăng cao.

Chính vì mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc như vậy nên sức hấp dẫn của ngôn ngữ Hàn ngày một tăng cao. Học tiếng Hàn mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

Nhu cầu nhân lực tiếng Hàn

Do sự đổ bộ của hàng loạt các công ty Hàn Quốc dẫn đến nhu cầu việc làm cần sử dụng tiếng Hàn cũng ngày một tăng. Không chỉ trợ giúp về mặt ngôn ngữ, trọng trách của người học tiếng Hàn còn là kết nối văn hóa giữa các chủ doanh nghiệp người Hàn và nhân viên, giúp bộ máy vận hành hiệu quả hơn. Với mức lương tương đối cao, tiếng Hàn thực sự đã trở thành một lợi thế lớn cho các bạn có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Vì sao nên du học Hàn Quốc?

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục, nền giáo dục Hàn Quốc đang đứng thứ 2 Thế Giới, chỉ sau Hà Lan (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

So với các quốc gia Anh, Mỹ, Canada…chi phí học tiếng tại Hàn Quốc tương đối hợp lý hơn. Dĩ nhiên việc sinh hoạt cũng đỡ tốn kém hơn với tổng chi phí ăn ở cho sinh viên khoảng 700-900 USD. Nếu biết chi tiêu hoặc đi làm thêm bạn sẽ trang trải được phí sinh hoạt và có thể cả học phí.

Hàn Quốc là một đất nước hiện đại, có nhiều nét văn hóa đặc sắc với phong cảnh tuyệt đẹp. Đây chắc chắn là lí do không thể thiếu nếu bạn muốn vừa đến đây học tập vừa để khám phá phong cảnh nơi đây.

Ẩm thực Hàn Quốc đa dạng và rất được ưu chuộng ở Việt Nam. Khám phá những con phố ẩm thực “chuẩn vị” Hàn là điều không thể bỏ qua khi du học Hàn Quốc. Có rất nhiều các quán ăn ngon mà giá cả rất phù hợp với học sinh, sinh viên.

Việc làm sau khi học tiếng Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận vị trí phiên dịch, dịch văn bản, dịch sống…Tại các công ty Hàn Quốc tuyển biên, phiên dịch với yêu cầu thành thạo 4 kỹ năng và đưa ra mức lương từ 800-1000$ ngay cả với các sinh viên mới ra trường. Với nền kinh tế hội nhập và năng động như hiện nay thì người học tiếng Hàn có thể dễ dàng tìm đến các công việc như hướng dẫn viên, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh trong các công ty Hàn Quốc hay liên doanh giữa Việt nam và Hàn Quốc, làm giảng viên dạy tiếng Hàn tại các trung tâm cũng là một công việc cực kỳ hot những năm gần đây của người học tiếng Hàn.

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi và quyết định cho tương lai của mình chưa? Hãy liên hệ với DHT Group, để chúng tôi có cơ hội giải đáp những mong muốn, băn khoăn của bạn nhé!

LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DHT

Hotline: 024.3202.1122 – 0983.135.000

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà COMA, 125D Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin liên quan

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

500 + Đối tác nước ngoài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN      Lựa chọn ngôn ngữ