BA LAN KHÁT LAO ĐỘNG, NHẮM TỚI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM VÀ CÁC NƯỚC CHÂU Á

THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG BA LAN ĐANG THIẾU HỤT LAO ĐỘNG TRẦM TRỌNG

– Ba Lan là quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu. Kinh tế tăng trưởng mạnh, nhưng đất nước Ba Lan đang phải đối diện với vấn đề dân số già, chảy máu chất xám và tỷ lệ sinh thấp.

Mặc dù nằm trong khối Schengen nhưng đồng tiền Ba Lan lại rẻ hơn các nước khác trong khối đồng tiền chung Châu Âu (1Euro = 4.2PLN), vì vậy người dân Ba Lan hay tìm việc tại các quốc gia khác trong khu vực. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt lao động khá trầm trọng ở nước này, trở thành cơ hội vàng cho người lao động nhập cư.

– Hiện nay, Ba Lan buộc phải mở cửa đón lao động từ các nước khác nhau để cải thiện lực lượng lao động đang thiếu hụt trong nước. Nguồn lao động đến từ các nước Châu Á sẽ là mục tiêu chính phủ Ba Lan nhắm đến trong thời gian tới.

– Việc thiếu hụt nguồn lao động đang là nguy cơ tiềm ẩn với nền kinh tế Ba Lan. Báo cáo của Liên đoàn doanh nghiệp Ba Lan (ZPP) cho thấy nền kinh tế này ước tính đến năm 2030, sẽ thiếu hụt khoảng 4 triệu lao động. Chính phủ Ba Lan đặc biệt muốn thu hút người lao động đến từ các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Phillippines vào làm việc trong các nhà máy tại đây.

THÔNG TIN VỀ CHÍNH SÁCH VIỆC LÀM TẠI BA LAN

1. Thời gian làm việc tại Ba Lan:

– Tại Ba Lan, giờ làm việc chính thức không vượt quá 8h/ngày, khoảng 40h/tuần, lao động được nghỉ 2 ngày thứ 7 và chủ nhật. Tuy nhiên vẫn có một số công việc làm ca thì mỗi ca kéo dài 6h/ca. (chưa tính làm thêm)

– Khi tham gia làm việc tại Ba Lan, người lao động luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Nếu như bạn làm việc vào ngày cuối tuần hay những dịp lễ thì chủ sử dụng lao động sẽ phải bố trí ngày nghỉ thay thế cho bạn. Giờ làm thêm được trả phụ cấp hoặc bố trí thời gian nghỉ bù.

2. Mức lương cơ bản.

Ở Ba Lan, mức lương cơ bản vào khoảng 700 USD/tháng (Thu nhập bình quân bao gồm cả giờ làm thêm khoảng 1000USD/tháng , tương đương 23 triệu đồng)

– Lương theo giờ là 18 PLN/h

– Lương làm thêm được tính theo quy định của chính phủ Ba Lan. Làm thêm từ 2-4h, người lao động sẽ nhận thêm 150% lương cơ bản theo giờ.

– Nếu làm vào ngày cuối tuần hay dịp nghỉ lễ, tùy theo công việc mức lương có thể là 200-300% lương cơ bản.

– Thời hạn hợp đồng: 2 năm, có thể gia hạn.

– Người lao động được chủ sử dụng cung cấp chỗ ăn ở, phương tiện đi lại và vé máy bay về nước khi hết hạn hợp đồng.

Với tình hình như hiện tại, Ba Lan nói riêng và Châu Âu nói chung đã không còn là một cụm từ xa xỉ đối với người Việt Nam có nhu cầu thực sự sang làm việc và định cư trong những năm sắp tới.


DHT GROUP liên tục tuyển lao động đi làm việc có thời hạn tại Ba Lan với các ngành nghề như: Thợ hàn, thợ kết cấu thép, công nhân làm việc trong các nhà máy như: điện tử, bao bì, đóng gói, thợ xẻ thịt…
Mọi thông tin xin liên hệ:
Phòng tuyển dụng

Tầng 11, tòa nhà COMA 125D Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 24 3202 1122
Email: dhtgroup82@gmail.com
Website: www.dhtgroup.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin liên quan

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

500 + Đối tác nước ngoài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN      Lựa chọn ngôn ngữ